Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đối với ngành quản trị chế biến món ăn

Ngành Quản trị chế biến món ăn dễ kiếm việc làm

Đối với sinh viên ra trường mong muốn đầu tiên đều là kiếm được công việc phù hợp với khả năng và kiến thức mình đã được đào tạo. Đối với ngành Quản trị chế biến món ăn sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm được việc làm thích hợp.

Các vị trí có thể đảm nhận

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị chế biến món ăn sinh viên sẽ nghĩ tới các vị trí trong khu vực bếp tại các khách sạn hoặc nhà hàng. Đối với những bạn có kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn thì vị trí Bếp Trưởng là hoàn toàn phù hợp. Bếp trưởng – người quản lý toàn bộ hoạt động của bếp. Đó cũng là người giàu kinh nghiệm và có khả năng tổ chức để công việc được chạy đều, đảm bảo bữa ăn ngon lành, sạch sẽ, đúng giờ, nóng sốt và trình bày đẹp mắt.

Vậy sinh viên quản trị chế biến món ăn sẽ làm những gì?

Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi bạn cần tỉ mẩn, kiên nhẫn và khéo léo, nhà quản trị chế biến món ăn phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình:

  • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.
  • Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
  • Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng…
  • Chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn.
  • Trình bày các món ăn đẹp mắt.
  •  Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.
  • Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.

Các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đối với ngành quản trị chế biến món ăn

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau tại các khách sạn hoặc nhà hàng, cụ thể:

  • Đầu Bếp làm việc theo ca, bao gồm cả ngày cuối tuần và ngày lễ theo yêu cầu của thực khách. Công việc này đôi khi khá căng thẳng và bận rộn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm trong ngày hay các dịp lễ tết, các sự kiện đặc biệt như hội nghị, tiệc chiêu đãi…
  • Người đầu bếp có tài có thể làm việc ở rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị…

    Ngành Quản trị chế biến món ăn dễ kiếm việc làm

    Đối với sinh viên ra trường mong muốn đầu tiên đều là kiếm được công việc phù hợp với khả năng và kiến thức mình đã được đào tạo. Đối với ngành Quản trị chế biến món ăn sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm được việc làm thích hợp.

    Các vị trí có thể đảm nhận

    Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị chế biến món ăn sinh viên sẽ nghĩ tới các vị trí trong khu vực bếp tại các khách sạn hoặc nhà hàng. Đối với những bạn có kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn thì vị trí Bếp Trưởng là hoàn toàn phù hợp. Bếp trưởng – người quản lý toàn bộ hoạt động của bếp. Đó cũng là người giàu kinh nghiệm và có khả năng tổ chức để công việc được chạy đều, đảm bảo bữa ăn ngon lành, sạch sẽ, đúng giờ, nóng sốt và trình bày đẹp mắt.

    • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.
    • Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
    • Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng…
    • Chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn.
    • Trình bày các món ăn đẹp mắt.
    •  Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.
    • Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.

      Vậy sinh viên quản trị chế biến món ăn sẽ làm những gì?

      Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi bạn cần tỉ mẩn, kiên nhẫn và khéo léo, nhà quản trị chế biến món ăn phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình:

      Các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đối với ngành quản trị chế biến món ăn

    Sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau tại các khách sạn hoặc nhà hàng, cụ thể:

    • Đầu Bếp làm việc theo ca, bao gồm cả ngày cuối tuần và ngày lễ theo yêu cầu của thực khách. Công việc này đôi khi khá căng thẳng và bận rộn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm trong ngày hay các dịp lễ tết, các sự kiện đặc biệt như hội nghị, tiệc chiêu đãi…
    • Người đầu bếp có tài có thể làm việc ở rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị…

Ngành du lịch và khách sạn phát triển mạnh mẽ đang kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về ngành quản trị chế biến món ăn này. Đầu tư phát triển vào lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành liên quan tới dịch vụ du lịch-khách sạn giúp đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực này giúp thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển.

Một số phẩm chất cần có khi theo học cao đẳng chế biến món ăn

  • Khéo tay, sạch sẽ, thích công việc nấu nướng, sức khỏe tốt.
  • Có khả năng tổ chức công việc.
  • Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm.
  • Có mắt thẩm mỹ tốt, nhạy cảm với mùi vị.
  • Chịu khó học hỏi.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00

 

♦Cơ sở 2

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Điện thoại | 024.3767.9555

Hotline |0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

 Website chính thức| http://htt.edu.vn/

 Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

Bình luận

bình luận